CHÚA NHẬT 8 THƯỜNG NIÊN – NĂM C

CHÚA NHẬT 8 THƯỜNG NIÊN – NĂM C

Anh chị em và các con thiếu nhi thân mến,

Lời Chúa hôm nay vạch rõ tính cách của nhiều người trong chúng ta: dễ dàng soi mói- chỉ trích lỗi nhỏ nhặt của tha nhân, nhưng lại không nhìn thấy tội tày đình của bản thân. Giờ đây chúng ta cùng nhìn lại đời sống hằng ngày của mình… hãy xin lỗi Chúa và thành tâm dâng lời cầu xin:

  1. Chúa nói: “Người hiền, bởi lòng tích chứa điều lành, nên phát xuất sự thiện”. Xin cho các vị mục tử trong Hội thánh, luôn tràn đầy hoa quả của Chúa Thánh Thần, để có tâm tình từ bi nhân hậu, và phân phát sự bình an của Chúa đến những người mà các ngài gặp gỡ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  • Sách Huấn ca dạy rằng: “Lò lửa thì nung luyện bình sành, còn gian nan thì thử những người công chính”. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng con, biết nghiêm khắc với chính bản thân qua từng lời ăn tiếng nói, để rèn luyện những đức tính cao đẹp thiện lương trong tâm hồn mình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  • Chúa Giêsu bảo: “Chẳng có cây nào tốt mà lại sinh trái xấu”. Xin cho Ông Bà Cha Mẹ của chúng con luôn sống tốt lành gương mẫu, biết sửa chữa những khiếm khuyết nơi bản thân, để có thể khuyên răn- dạy bảo chúng con trở nên người trưởng thành đạo đức.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  • “Hỡi người, hãy tự biết mình”, chính là lời mời gọi dành cho tất cả người đời hôm nay. Xin Chúa giúp các bạn thiếu nhi luôn ý thức sự yếu kém của bản thân, để trau dồi đức tính khiêm tốn hiền hòa, sẵn sàng lắng nghe, học hỏi những điều hay lẽ phải, và sống bao dung hơn với bạn bè xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa mở mắt giúp chúng con biết nhận ra giá trị thấp bé của bản thân, để từ đó biết sống khiêm nhường, dễ chịu, cư xử hài hòa thân ái với mọi người, và cùng đồng hành- nâng đỡ nhau được nên thánh thiện mỗi ngày. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

Facebook
Google+
Twitter
Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *