LỜI NGUYỆN – CHÚA NHẬT LỄ LÁ – NĂM C

CHÚA NHẬT LỄ LÁ – NĂM C

Anh chị em và các con thiếu nhi thân mến,

Trong hành trình dương thế, Chúa Giêsu đã đi đến tận cùng của con đường cứu chuộc, và chặng cuối của con đường này là chịu chết đau đớn trên thập giá. Trong tâm tình sốt sắng bước vào Tuần Thánh, chúng ta hãy dâng lên Chúa những lời nguyện xin:

  1. Chúa Giêsu chính là người tôi tớ đau khổ của Thiên Chúa mà tiên tri Isaia đã loan báo. Xin cho các Giáo sĩ – Tu sĩ, trong những lúc gặp thuận lợi bình an cũng như khi trải qua khó khăn, bị khước từ hay cảm thấy cô đơn cùng cực, vẫn luôn tin tưởng có thánh ý Chúa trong cuộc đời mình, để vững lòng cậy trông tín thác.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  • Muốn chiến thắng vinh quang phải trải qua cuộc đấu tranh gian khổ. Xin cho các Kitô hữu luôn can đảm vác lấy thập giá hằng ngày, là những đau khổ- bệnh tật- những mất mát thua thiệt trong cuộc sống đời thường, và mạnh mẽ dứt khoát với lối sống đam mê- hưởng thụ, để đặt Thiên Chúa là hạnh phúc đích thực của đời mình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  • Chúa Giêsu đã vâng lời Chúa Cha đến nỗi bằng lòng chịu chết trên thập giá. Xin cho Ông Bà Cha Mẹ và anh chị em trong nhà chúng con, biết nhắc nhở nhau trở về trọn vẹn với Chúa, qua việc hy sinh hãm mình chay tịnh, và siêng năng tham dự các cử hành phụng vụ trong suốt tuần lễ thánh này, để tỏ lòng sám hối ăn năn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  • Tuần Thánh là tuần lễ quan trọng nhất trong năm Phụng vụ. Xin cho mỗi người thiếu nhi chúng con, luôn ý thức bước vào Tuần Thánh với tâm tình thật sốt sắng, biết nhìn lên thập giá khổ đau của Chúa, để sửa mình sống tốt hơn và yêu mến Chúa nhiều hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, vì muốn cứu rỗi nhân loại, Chúa đã hy sinh gánh lấy mọi đau đớn tủi nhục. Xin cho mỗi người chúng con biết lắng tâm hồn mình, sống trọn vẹn một tuần đồng hành cùng Chúa trên con đường Thương khó, để chúng con biết cảm thông, chia sẻ và càng yêu mến Chúa nhiều hơn. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

Facebook
Google+
Twitter
Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *