Giáo Hạt Cà Mau

Đức Thánh Cha bảo các trẻ em nuôi dưỡng Hy vọng, Tình yêu và Hòa bình

Chúa Nhật 22/12, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chúc mừng Giáng sinh và cám ơn các nhân viên và tình ngyện viên của phòng khám bệnh Santa Marta, cũng như nhiều gia đình được phòng khám trợ giúp.

Trong buổi tiếp kiến khoảng 800 người tại đại thính đường Phaolô VI, bao gồm các tình nguyện viên, các bác sĩ và y tá và các gia đình bệnh nhân, các trẻ em con của các nhân viên và tình nguyện viên đã trình diễn những bài hát và điệu múa chúc mừng Đức Thánh Cha.

Sau màn trình diễn, các em tặng Đức Thánh Cha một cái bánh lớn chúc mừng sinh nhật 83 của ngài hôm 17/12 vừa qua.

Con cái là lời hứa về những điều tốt đẹp đang đến

Đức Thánh Cha đã cám ơn những người hiện diện và khen ngợi các phụ huynh đã biết cách dạy dỗ và mang niềm vui cho con cái họ. Ngài nói: “Con cái là lời hứa về những điều tốt đẹp đang đến.” Sau đó, trong cuộc trò chuyện với các em, Đức Thánh Cha đề cao 3 món quà Ba Vua trong màn trình diễn của các em mang đến tặng cho Hài Nhi Giêsu, gồm có “Hy vọng, Tình yêu và Hòa bình.”

Vì Hòa bình chứ không vì chiến tranh

Đức Thánh Cha nói với các em rằng chúng ta phải cố gắng vì Hòa bình chứ không vì chiến tranh: “Chiến tranh tàn phá và giết chết, nó giết chết cả người trẻ và người già, nó giết chết mọi thứ. Và để đánh bại chiến tranh, chúng ta cần Tình yêu.”

Với Tình yêu và Hy vọng

Đức Thánh Cha hỏi các em: “Bằng cách nào chúng ta có thể sống mà không có chiến tranh?” Các em đồng loạt trả lời: “Với Tình yêu”. Đức Thánh Cha nói tiếp rằng có Hy vọng, chúng ta phải luôn nhìn đến tương lai, đến chân trời, với Hy vọng đến từ Chúa và cũng từ công việc chúng ta làm để thế giới trở thành một nơi tốt hơn.”

Phòng khám Santa Marta, nằm gần nhà trọ thánh Marta, nơi ở của Đức Thánh Cha Phanxicô. Phòng khám được Đức Giáo Hoàng Pio XI thành lập vào năm 1922. Trong hơn 90 năm qua, phòng khám đã trợ giúp y khoa cho các trẻ em và các gia đình nghèo. (REI 22/12/2019).

Hồng Thủy – Vatican

Facebook
Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.