Lời nguyện tín hữu thiếu nhi: LỄ CHÚA GIÊSU CHỊU PHÉP RỬA – NĂM A

Anh chị em và các con thiếu nhi thân mến,

Hình ảnh Chúa Giêsu chịu phép rửa nơi sông Giođan thôi thúc mỗi người chúng ta hãy thanh tẩy mình sạch mọi vết nhơ tội lỗi. Việc thanh tẩy này đòi hỏi phải hy sinh và từ bỏ rất nhiều, vậy chúng ta hãy tha thiết dâng lên Chúa những lời cầu xin:

  • Thiên Chúa xuống thế làm người luôn cảm thông và đồng hành với những phận người tội lỗi. Xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục, các Linh Mục-Tu sĩ, luôn là hiện thân của Đức Kitô hiền lành và khiêm nhường qua từng lời nói việc làm trong đời sống hằng ngày.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  • Phép Rửa là cửa đưa vào sự sống Nước Trời. Xin cho các Kitô hữu biết nhận ra giá trị cao quý của Bí tích Thanh Tẩy, để dốc lòng tránh xa những cám dỗ tội lỗi, và gìn giữ tâm hồn mãi luôn tinh tuyền thánh thiện xứng đáng là con cái Thiên Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  • Ngày nay rất cần có những người như Gioan Tẩy Giả để thức tỉnh mọi người ăn năn sám hối. Xin cho các Giáo lý viên và những ai đang làm công tác truyền giáo, luôn sống trung thực thẳng ngay, và nhiệt thành phục vụ để danh Chúa được tỏa sáng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  • Qua Bí tích Rửa tội, mọi người trở thành anh em con một Cha trên trời. Xin cho các bạn thiếu nhi nơi họ đạo chúng ta, luôn sống đoàn kết, yêu thương, sẵn lòng tha thứ và giúp nhau sửa mình thành những chiên con dễ thương dễ mến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, xưa Chúa đã luôn làm đẹp lòng Thiên Chúa Cha. Xin cho mỗi người chúng con biết điều chỉnh lối sống của mình, gìn giữ tâm hồn trong sạch, và khiêm tốn để Chúa được tỏ hiện trong môi trường mà chúng con đang sống. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

Manna Bảo Lộc

Facebook
Google+
Twitter
Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *